Tarot Reader,  Trải nghiệm Tarot

[Trải nghiệm Tarot] Nói và Nghe

Chúng ta có thể nói, chúng ta có thể lắng nghe. Mặc dù vậy, lúc chúng ta muốn nói thì không ai muốn lắng nghe, lúc chúng ta muốn lắng nghe, thì lại khó nghe được những lời nói chân thành.

Đi xem Tarot, đôi lúc chỉ để nói và được lắng nghe.

 

Một người nói

“Hãy bắt đầu với vấn đề mà bạn băn khoăn”.

Sau đó, tôi được nghe rất nhiều. Không phải ngay lập tức bằng một câu hỏi, mà là một câu chuyện. Có dài, có ngắn, có hoàn chỉnh, có dở dang. Khách xem bài niềm nở dẫn tôi vào thế giới nội tâm của họ. Để rồi họ giúp tôi nhận ra, con người phức tạp và cũng dễ thương đến nhường nào.

Cũng có lần, tôi lắng nghe câu chuyện ấy hơn hai tiếng, trước khi phiên đọc bài thực sự bắt đầu.

Không lo lắng vì bị phán xét, khách trải lòng trước khi tôi trải bài. Chi tiết rất nhỏ ấy không những mang đến giải đoán chính xác hơn, mà con mang chính người hỏi về lại với bản tính. Họ có thể là chính mình, với nỗi niềm riêng.

Dường như đã từ rất lâu trong nhịp sống vội vàng, người ta quen với sự cô đơn, lạc lõng. Vậy nên những cảm xúc bị dồn nén cứ thế ngày một chất chứa theo thời gian. Chẳng có ai thực sự muốn lắng nghe những điều họ nói. Thay vào đó là những cái gật đầu, những lời khuyên tượng trưng, những biểu tượng mặt cười, những nắm tay có ngón cái bật cao để kết thúc câu chuyện.

Chẳng ai ước thúc ai phải đưa ra lời khuyên, nếu không được hỏi. Vì được nói ra là cả một niềm hạnh phúc, được tìm thấy ai đó đồng cảm để sẵn sàng lắng nghe câu chuyện riêng của mình là khoảnh khắc thật hân hoan.

Đôi lúc, chúng ta cần nói ra không phải để tìm kiếm một giải pháp bên ngoài, mà là để tìm thấy một giải pháp sẵn có bên trong.

…và một người nghe

Sau khi khách nói, tôi nghe thì mọi chuyện diễn ra ngược lại. Tôi sẽ nói để khách nghe.

Những điều tôi nói là những gì được nhìn thấy được trong quân bài và cuộc sống của họ. Lời nói có cả sự quan tâm nồng nhiệt và cũng có cả sự dửng dưng xa cách.

Bởi, tôi là một người lạ, với những ưu điểm và nhược điểm khi bạn chọn để tâm sự cùng.

Nhược điểm là chúng ta có thể quên nhau, có thể mãi mãi không gặp lại nhau và cũng có thể rất khó hoàn toàn hiểu nhau chỉ với một buổi đọc bài ngắn ngủi.

Ưu điểm là, tôi hoàn toàn khách quan trước vấn đề của bạn. Tôi không lồng vào đó kì vọng, yêu thương hay ý muốn cá nhân. Bạn có thể thoải mái chuyện trò và cũng yên tâm về việc tôi không phải là ai đó đủ quan trọng đến mức ràng buộc, hay tác động đến bạn theo như cách người quen vẫn thường làm.

Thế đấy, người lạ tình cờ được bạn tìm đến, gặp gỡ rồi tạm biệt. Mọi thứ đều rõ ràng bởi tính đơn giản. Bạn có thể nhớ những gì tôi nói, viết lại những gì tôi nói hoặc ghi âm lại những gì tôi nói, để chiêm nghiệm. Song, tôi không muốn lưu lại dấu ấn nào trong cuộc đời bạn. Vì thế, tôi vô hại trước cảm xúc của bạn.

Chúng ta luôn sẵn sàng nói và cũng luôn sẵn sàng lắng nghe khi đến bên nhau cùng những quân bài Tarot.

Xin chào! Tôi là một người bạn giản dị. Tôi thích đọc sách, viết lách và gắn bó với giáo dục.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *