Tarot Reader,  Trải nghiệm Tarot

[Trải nghiệm Tarot] Trở thành Tarot Reader

Tôi bắt đầu nghiên cứu & thực hành Tarot năm 2014. Đến thời điểm hiện tại, tôi thấy Tarot đã dần trở nên phổ biến hơn. Nhưng tôi chưa cảm thấy được sự phát triển bền vững của Tarot ở Việt Nam. Bởi ngoại trừ một số ít các Reader có thời gian thực học, thực hành thì số đông còn lại vẫn là các Newbie nhanh chóng trở thành Reader khi nhận thấy Tarot có thể là một thị trường tiềm năng.

Tôi nghĩ rằng nếu đã thực lòng muốn đến với Tarot, thì bạn nên đầu tư thời gian, công sức tìm hiểu những kiến thức căn bản về Tarot để tránh rơi vào tình trạng “hiểu ít, họa nhiều”.

Với một nhận thức đúng đắn, có nền tảng căn bản thì việc tự đọc bài cho bản thân và những người xung quanh sẽ trở nên hữu ích và có ý nghĩa hơn. Còn nếu quyết định gắn bó, trở thành một Tarot Reader, thì việc bạn thực sự giải quyết được vấn đề của khách hàng sẽ khiến đôi bên cùng vui vẻ và không ai chịu thiệt.

Tương lai tươi sáng thường sẽ đến nếu chúng ta tỉnh táo nhìn vào thực tại: Đó là trở thành Tarot Reader không hề đơn giản, mau chóng. Đó thực sự là một quá trình Tu – Luyện, mà trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ đến bạn những trải nghiệm của cá nhân tôi. Để từ đó, bạn suy ngẫm thêm lần nữa trước khi quyết định xem có nên đi sâu vào bộ môn này không.

Trước hết là ở việc Tu:

Trở thành Tarot Reader có nghĩa là bạn sẽ dành thời gian nghiên cứu & thực hành bộ môn này trong vai trò một con người. Hành trang của bạn không thể thiếu đạo đức. Nếu thiếu đi đạo đức bạn không thể tiến xa được. Tất cả các công việc có liên quan tới con người, đặc biệt là tâm trí của con người, đều rất cần tới đạo đức. Nền tảng đạo đức chưa vững chắc, thì điều đầu tiên bạn cần làm là tu sửa chính mình trước khi đến với Tarot để rao giảng điều hay lẽ phải cho người khác.

Khi đã có hiểu biết nhất định và trở thành Tarot Reader, thì đạo đức sẽ là tấm lưới an toàn để bạn khỏi rơi xuống vực thẳm của những vô minh trong kiếp người- vì khi cố gắng độ người, chúng ta dễ quên độ chính mình.

Tarot Reader cũng cần có các nguyên tắc cá nhân, vì nếu thiếu đi các nguyên tắc thì bạn và tôi sẽ không nhớ được chúng ta là ai, đang cố gắng làm gì và vì sao lại chọn làm việc ấy. Điều này rất cần thiết khi khách hàng tìm đến chúng ta với trạng thái bị tổn thương và rất mong muốn được lắng nghe lời khuyên, sự hướng dẫn cụ thể. Tarot Reader có thể giúp khách hàng nhận thức rõ nét hơn về bản thân, nhưng đừng bao giờ can thiệp vào những quyết định đời tư trong cuộc sống của họ.

Cuối cùng là Tarot Reader hãy cố gắng làm việc thiện. Dù trong lời nói hay hành vi, thì động cơ mạnh mẽ nhất của chúng ta nên là sự hướng thiện. Bạn có thể nhận mức phí cố định, mức phí tùy tâm hoặc hoàn toàn không nhận phí- miễn sao bạn chú tâm dành thời gian, lắng nghe, thấu hiểu và tử tế với khách hàng cũng như các đồng nghiệp.

Việc một người tốt nhận tiền không phải lúc nào cũng là không tốt, vì với những khoản tiền bạn nhận được, bạn có thể làm từ thiện hoặc san sẻ nguồn tài chính ấy đến với những nơi cần hơn.

Tiếp theo là Luyện:

Bộ bài Tarot hàm chứa nhiều kiến thức và thực hành Tarot đòi hỏi tri thức ở nhiều lĩnh vực (tâm lý học, huyền học, triết học, tôn giáo, hướng nghiệp, tư vấn giải quyết khủng hoảng, chữa lành, giáo dục, truyền cảm hứng, quản lý tài chính cá nhân, quản lý thời gian v.v.). Nên không có con đường tắt trong việc nghiên cứu Tarot. Việc bạn tìm ra một số mẹo để ghi nhớ các quân bài hay trông mong hoàn toàn vào linh cảm sẽ không phải lúc nào cũng mang tới kết quả. Bởi trên thực tế, đối diện bạn là khách hàng – con người duy nhất trong vũ trụ, vì vậy vấn đề của họ cũng là duy nhất, không thể được giải quyết triệt để bởi công thức hay mưu mẹo.

Bạn sẽ cần chăm chỉ tự học – tự thực hành đọc bài (trước hết là với chính mình) và không ngừng gia tăng vốn sống kèm theo chiêm nghiệm về vốn sống ấy.

Dành rất nhiều thời gian để rèn luyện một kỹ năng ít tính ứng dụng trong đời sống thường ngày là một thử thách không nhỏ. Nếu đã từng thất bại trong việc học một kỹ năng mới (như học ngoại ngữ, nhạc cụ, thể thao, hội họa) thì bạn sẽ hiểu sự kiên tâm trong việc đưa từng bước chân từ đồng bằng cho tới đỉnh núi cần nghị lực thế nào.

Cuối cùng, Tarot Reader cần tôi luyện cho bản thân một trái tim cản đảm và một tâm trí sáng suốt. Để họ có thể bao dung trước những sai lầm, thiếu sót của mình và của người. Giống một người chiến binh, Tarot Reader chỉ có thể trở nên dày dạn trên chiến trường- nhưng làm sao để bước vào chiến trường đó với tâm thế đúng đắn và rời khỏi đó với sự nhẹ nhõm, không vướng bận và không quên giữa thành – bại và sống sót, thì sống sót quan trọng hơn. Để không trở nên yếu đuối và cũng không chai sạn trước cảm xúc, họ cần rèn luyện tinh thần của bản thân đủ cứng rắn song cũng cần đủ linh hoạt.

Trở thành Tarot Reader sẽ có được và có mất. Trong vai trò một Tarot Reader từng được và cũng từng mất khi chọn con đường này, tôi không khuyến khích và cũng không phản đối bạn lựa chọn trở thành Tarot Reader. Điều tôi mong muốn là bạn hiểu rõ vì sao bạn muốn trở thành Tarot Reader và sẵn sàng kiên trì đến cùng nếu đã có tâm nguyện ấy.

Tôi tâm sự về những thử thách không phải để làm bạn nản lòng. Mà để bạn tự hỏi lòng mình lần nữa xem liệu có muốn dấn thân vào con đường này hay không. Nếu bạn thực sự quyết tâm và tôi nhận thấy được sự quyết tâm thông qua những hành động cụ thể như: chủ động tự học, tự nghiên cứu tìm tòi, đầu tư cho các bộ bài, sách vở và dù bị từ chối bao nhiêu lần cũng không từ bỏ, thì tôi sẽ đồng hành cùng bạn.

Tôi tin rằng chúng ta không cần một đội ngũ Tarot Reader với số lượng hùng hậu, mà cần tới những cá nhân với chuyên môn chất lượng và có lương tâm.

Đầu xuân Quý Mão khai phím về việc trở thành Tarot Reader. Tôi đã từng và vẫn đang suy nghĩ về việc hướng dẫn kiến thức căn bản liên quan tới Tarot.

Sự cân nhắc, chọn lọc ấy không phải để nắm giữ Tarot cho riêng bản thân, mà để phần nào đảm bảo rằng kiến thức càng hữu ích bao nhiêu thì càng nên thuộc về những người xứng đáng bấy nhiêu.

Tôi bận tâm vì “Một công cụ đúng mà rơi vào tay sai người thì sẽ vận hành sai cách”.

Xin chào! Tôi là một người bạn giản dị. Tôi thích đọc sách, viết lách và gắn bó với giáo dục.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *