Hợp tác,  Tư vấn

Tư vấn

Tôi nhận tư vấn lĩnh vực dạy Gia sư, Chọn sách và Đọc Sách, Chăm sóc sức khỏe tinh thần (thông qua giải quyết các khủng hoảng cá nhân). Cụ thể:

 

1.Tư vấn Kinh nghiệm dạy Gia sư

Tôi bắt đầu dạy học gia sư từ năm 2016. Tính đến thời điểm hiện tại, tôi nhận thấy thị trường gia sư vừa thừa lại vừa thiếu: thừa những người muốn kiếm thu nhập nhưng lại thiếu những người thực sự muốn làm tròn bổn phận của nhà giáo. Tôi quan niệm dù dạy ở nhà hay ở trường, trước hết thầy cần phải ra thầy, thì trò mới ra trò. Do đó, trước khi đến với hình thức học tập do gia sư hướng dẫn, các bậc phụ huynh và gia sư nên dành thời gian tìm hiểu về công việc họ sẽ cùng nhau thực hiện.

Trong lĩnh vực gia sư sẽ thường có những vấn đề nổi bật sau:

Với những bạn sinh viên mới đi dạy gia sư: đa số các bạn có nhiệt huyết, kiến thức trong trường lớp nhưng lại thiếu kinh nghiệm trong nghề nghiệp nên thường không gắn bó được lâu dài với công việc. Gia sư mới thường chưa biết cách giao tiếp với các bậc phụ huynh, nhận thức chưa đầy đủ về việc kết nối với học sinh và thiếu phương pháp truyền đạt kiến thức sao cho dễ hiểu, sinh động, có liên hệ với thực tế.

Với các bậc phụ huynh: Có mong muốn tìm gia sư cho con em, nhưng còn đang băn khoăn về cách thức để xác định phẩm chất, năng lực của gia sư, phương pháp giao tiếp hiệu quả với gia sư hoặc đang chưa biết cách kết nối với con cái (đặc biệt trong lứa tuổi dậy thì).

* Thông tin chi tiết:

Thời lượng tư vấn: 60 phút

Hình thức tư vấn: Online/Offline

Giá trị bạn nhận được:

Nếu bạn là gia sư:

 • Kinh nghiệm giao tiếp, làm việc với các bậc phụ huynh
 • Kinh nghiệm giao tiếp, làm việc với các bạn học sinh
 • Nhận ra điểm mạnh của bản thân để hình thành nên phong cách riêng khi trở thành gia sư

Nếu bạn là cha mẹ đang tìm gia sư cho con:

 • Kinh nghiệm để lựa chọn gia sư có phẩm chất, năng lực chuyên môn
 • Kinh nghiệm giao tiếp, kết nối hiệu quả với gia sư
 • Kinh nghiệm giao tiếp, kết nối hiệu quả với con

2.Tư vấn Chọn sách và Đọc sách để phát triển bản thân

Thông qua việc lắng nghe và trò chuyện với bạn trong vòng 45- 60 phút, tôi sẽ giúp bạn biết được bản thân đang cần đọc gì để tránh lãng phí tiền bạc, thời gian, công sức.

Để tư vấn, tôi đã có thời gian tích lũy hiểu biết về sách và con người (từ cả các cuốn sách hay, dở và những tiền bối học nhiều hiểu rộng hơn tôi)- hai lĩnh vực mênh mông mà biết đủ thì tạm coi là đủ, đợi đủ thì thực ra hết đời chưa chắc đã đủ.

Tôi muốn kết hợp kinh nghiệm về sách và con người để tạo ra giá trị thiết thực cho cuộc sống thường ngày. Bởi trong khi tham dự, quan sát các hội sách, các sàn thương mại điện tử về sách, tôi nhận thấy việc mua bán sách diễn ra nhộn nhịp nhưng người mua lại thường quan tâm đến giá cả, bìa sách, các quảng cáo được chia sẻ đều đặn, hứng thú nhất thời v.v… thay vì tự hỏi bản thân trước là: tại sao lại tốn tiền mua hàng chồng sách về trong khi chưa chắc đã đọc, mà có đọc cũng chưa chắc thu về mấy kiến thức, mà thu về kiến thức cũng chưa biết là áp dụng như thế nào, khi nào, ở đâu?

Sách vở ngày nay không thiếu, nhưng xưa có “chọn bạn mà chơi” thì nay nên “chọn sách mà đọc”.

Cảm nhận của bạn bè sau khi được tư vấn về Sách

Bài viết về việc khuyến đọc cho trẻ em trên Tạp chí Gia đình & Trẻ em và ấn phẩm Vì Trẻ Em- chuyên trang của Báo Dân Sinh.

Khách mời trong chương trình Sách và Cuộc Sống của VOV (chia sẻ về cuốn sách Hai Số Phận)

Bài review cuốn sách “Tôi tự học” được Spiderum dựng lại thành video

Chứng nhận từ Bookademy – Ybox.vn

* Thông tin chi tiết:

Thời lượng tư vấn: 60 phút

Hình thức tư vấn: Online/Offline

Giá trị bạn nhận được:

 • Biết được bản thân đang cần đọc gì để tránh lãng phí tiền bạc, thời gian, công sức
 • Xác định được 03 – 05 cuốn sách phù hợp và có ích trong quá trình phát triển bản thân
 • Nhận ra được phong cách đọc của bản thân để đọc sách hiệu quả.
 • Giải quyết được một số vướng mắc cụ thể trong đời sống thông qua việc đọc sách

3.Tư vấn Giải quyết khủng hoảng cá nhân (dành cho các bạn từ 18 – 27 tuổi)

Trong độ tuổi từ 18 – 27 tuổi, hầu hết chúng ta sẽ phải trải qua giai đoạn cảm thấy mất phương hướng, hoài nghi, cô đơn và không được thấu hiểu. Điều này là hoàn toàn bình thường (dĩ nhiên là sau khi chúng ta đã vượt qua được để bình tĩnh nhìn nhận lại mọi thứ).

Trong bối cảnh xã hội với guồng quay vội vã, nhiều áp lực như hiện nay không phải ai cũng sẵn lòng quan tâm đến các vấn đề người khác gặp phải. Nếu có quan tâm, thì không phải ai cũng biết quan tâm đúng cách. Hẳn bạn đã từng nghe những lời động viên như: “Không sao đâu”, “Mạnh mẽ lên”, “Cố gắng lên”, “Đi uống một trận say bét nhè là xong” v.v…nhưng tôi tin, đó không phải là cách giải quyết tốt nhất.

Cách giải quyết tôi đề xuất ở đây chính là cùng bạn phân tích tận gốc rễ tình huống bạn đang gặp phải để từ đó tìm ra giải pháp và rèn luyện tư duy theo hướng tích cực hơn.

Nếu chưa có thái độ tích cực, thì làm sao chúng ta vượt qua được nghịch cảnh, bạn nhỉ?

Nhà tư vấn trên Noron – Mạng hỏi đáp Việt 

* Thông tin chi tiết:

Thời lượng: 60 phút

Hình thức: Online/Offline

Giá trị bạn nhận được:

 • Nhận ra hướng giải quyết vấn đề liên quan đến gia đình, các mối quan hệ, nghề nghiệp, phong cách sống.
 • Phần nào biết chấp nhận bản thân và những ngươi xung quanh.
 • Suy nghĩ tích cực và có thiện chí hơn.

Nếu muốn trải nghiệm hoạt động tư vấn thì mời bạn liên hệ với tôi. Tôi tư vấn có tính phí nhưng chi phí cho buổi tư vấn tùy bạn quyết định- dựa trên giá trị bạn cảm nhận được. Vì tôi nghĩ rằng giá trị của việc tư vấn nên được quyết định bởi khách hàng, hơn nữa tôi không muốn biến chi phí thành rào cản khi chúng ta tiếp cận các hoạt động giáo dục.

Xin chào! Tôi là một người bạn giản dị. Tôi thích đọc sách, viết lách và gắn bó với giáo dục.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *