ErrorException Message: Argument 2 passed to WP_Translation_Controller::load_file() must be of the type string, null given, called in /home/xhikpfkn/public_html/wp-includes/l10n.php on line 838
https://nguyenphuhoangnam.com/wp-content/plugins/dmca-badge/libraries/sidecar/classes/ Gia sư dạy học & Mentor thanh thiếu niên - Hoàng Nam Blog
Gia sư dạy học & Mentor cho thanh thiếu niên,  Hợp tác

Gia sư dạy học & Mentor thanh thiếu niên

Tôi chọn dạy gia sư vì tôi tin hình thức này phù hợp với đặc tính và tiềm năng riêng của từng người học. Tôi hướng về giá trị căn bản trong giáo dục là gắn với cuộc sống.

Dù hoạt động độc lập, tôi vẫn có những nguyên tắc của riêng mình- mà trong số đó tự đánh giá, phản tỉnh là một yếu tố rất quan trọng. Những phản hồi từ phụ huynh, học sinh vừa là nguồn động lực vừa là dấu hiệu để tôi biết mình đang mang lại những giá trị giáo dục phù hợp với nhu cầu riêng biệt của từng cá thể.

Tôi tin rằng điều quan trọng trong giáo dục là sự phù hợp, không phải là “tốt”- những chỉ số dễ đo lường, dễ đánh giá tựa như thi cử không phải là không tốt, nhưng cái giá phải trả cho sự “tốt” chung chung đó quá lớn. Đó chính là thực lực của học sinh.

Một học sinh được đánh giá là giỏi, có nhiều thành tích, huy chương sẽ dễ rơi vào ma trận thành tích và không biết rõ thực lực của bản thân. Ngược lại, một học sinh bị đánh giá là dốt, cũng rơi vào ma trận của việc phải cố để trở nên giỏi- dù cái giỏi đó có thể hoàn toàn không cần thiết, thậm chí còn có ảnh hưởng tiêu cực đến phương hướng bồi dưỡng thực lực của bạn học sinh ấy.

Tôi quan tâm đến nền tảng đạo đức và thực lực của học sinh. Có lẽ điều này bắt nguồn từ nhận thức chủ quan của tôi: đánh giá con người dựa trên đạo đức và thực lực. Vậy nên cách tiếp cận của tôi sẽ chưa chắc phù hợp với những cuộc đua thành tích hay những ý tưởng tìm đến lối đi tắt để nhanh chóng đạt được mục đích.

Do đó, tôi không phải là một gia sư chuyên luyện thi và cũng không hứa hẹn bất kì điều gì với gia đình và học sinh. Họ cần tự xác định được bản thân cần gì và đôi khi học cách chấp nhận rằng tiềm năng, thực lực và khát vọng không phải lúc nào cũng trùng khớp. Tôi cũng không có ý định giúp cha mẹ cai quản con cái tốt hơn hay con cái dựa dẫm vào cha mẹ nhiều hơn. Tôi tin rằng có lẽ sẽ tốt hơn khi đôi bên tự khai phóng và khai phóng cho nhau.

Không đua nên đương nhiên sẽ không có thành tích, không có thành tích thì khó khoe khoang- vì thực lực là sự thành công ở bên trong, không phải bên ngoài. Không đi tắt đương nhiên sẽ lâu, lâu thì dễ sinh ra chán nản, sốt ruột- vì đạo đức là sẵn sàng lựa chọn nhân phẩm thay vì ích lợi không chính đáng.

Tôi biết ơn các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đã tin tưởng, chấp nhận đồng hành cùng tôi trên hành trình này. Thành quả giáo dục là điều tất yếu sẽ đến và người biết chờ đợi là người có thể nhận được quả ngọt.

Nhận thức về việc dạy học của tôi: Chuyện dạy học ; Chuyện nhận học sinh

Kinh nghiệm dạy gia sư của tôi: Chuyện gia sư; Chọn gia sư tốt để giúp trẻ trẻ phát triển trí tuệ và nhân cách

Kinh nghiệm cố vấn của tôi: Giúp con lựa chọn cố vấn

Công việc của tôi trong vai trò gia sư:

+ Dạy môn Ngữ Văn kết hợp Kỹ năng mềm, Phương pháp học tập cho học sinh từ lớp Sáu đến lớp Mười Hai.

+ Tư vấn, hỗ trợ cha mẹ và con cái kết nối với nhau hiệu quả hơn.

+ Cố vấn (mentor) cho thanh thiếu niên: Lắng nghe và tư vấn để giúp đỡ các bạn học sinh tuổi teen cân bằng và phát triển bản thân .

Thời lượng học tập là 90 phút/buổi, địa điểm dạy học là tại nhà của học sinh.

Mức học phí mỗi buổi học sẽ được đôi bên thống nhất sau khi học sinh học thử và phụ huynh trực tiếp trao đổi cùng tôi (hoặc liên hệ trước qua trang Giáo dục & Cuộc sống)

 

Một vài cảm nhận của phụ huynh và học sinh khi tôi còn làm giáo viên tại Dự án phát triển Văn hóa đọc Sách Ơi Mở Ra:

 

Một vài cảm nhận của phụ huynh và học sinh khi tôi dạy gia sư:

 

 

Xin chào! Tôi là một người bạn giản dị. Tôi thích đọc sách, viết lách và gắn bó với giáo dục.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *