Tarot Reader,  Trải nghiệm Tarot

[Trải nghiệm Tarot] Hỏi và Đáp trong Tarot

Sau một quá trình xem bài, tôi nhận ra đa phần người xem cảm thấy lúng túng khi đặt câu hỏi và phân tích câu trả lời từ Tarot. Đặc biệt là những khách hàng lần đầu tiên xem bài Tarot. Vậy nên tôi viết bài này để chia sẻ trải nghiệm của mình với mong muốn bạn hiểu rõ hơn về cách thức đặt câu hỏi và lắng nghe lời giải đáp trong Tarot. Hi vọng rằng, bạn có thể nhận được nhiều giá trị nhất khi xem bài Tarot cùng tôi.
Tarot là tấm bản đồ hữu ích, còn bạn hãy tự mình tìm ra lối đi.
 
Đặt câu hỏi
Một trong ba lưu ý cơ bản khi tôi xem bài Tarot là bạn không nên đặt những câu hỏi “Có” hoặc “Không”. Ví dụ như:
         Sau này tôi có giàu không?
         Người yêu cũ có quay lại với tôi không?
         Chồng (vợ) tôi có bồ không?
         Tôi làm công việc này chế độ đãi ngộ có tốt không?
v.v…
Dĩ nhiên loạt câu hỏi ở trên đều là các vấn đề đáng để quan tâm (vì có vấn đề thì mới đi xem Tarot đúng không bạn?). Tuy nhiên cách đặt câu hỏi như vậy sẽ khiến bạn mắc kẹt với các lựa chọn không phải do mình quyết định.
Điều này có nghĩa dù chọn đúng hay chọn sai thì bạn cũng rất khó khăn khi học hỏi thêm từ trải nghiệm ấy. Nhận thức của bạn sẽ bị ảnh hưởng theo chiều hướng nghe cái này tốt thì theo, cái này không tốt thì thôi- trong khi bạn chưa thực sự tự đánh giá lại vấn đề của bản thân một cách khách quan.
Ngoài ra, câu hỏi Có – Không cũng phần nào thể hiện định kiến của bạn về điều bạn muốn biết.
Điển hình khi bạn hỏi “Người yêu cũ có quay lại không?” thì bạn đang kì vọng câu trả lời là có; “Công việc mới chế độ có tốt không?” thì bạn vẫn đang chưa thực sự quyết tâm làm việc; “Bạn đời có ngoại tình không?” thì bạn đang nghi ngờ sự chung thủy của họ.
Như vậy dù có đáp án thế nào đi chăng nữa thì câu trả lời cũng chỉ mang mục đích củng cố lại niềm tin của bạn vào điều bạn đang muốn tin, thay vì giúp bạn nhìn nhận thẳng thắn vào hiện thực.
Thêm một lí do tôi đặc biệt không thích trải bài để trả lời các câu hỏi Có – Không khi xem bài Tarot là bởi nó gián tiếp thể hiện sự thiếu trách nhiệm với bản thân bạn.
Chúng ta biết tri thức khoa học: càng nhiều thông tin hơn thì ra quyết định càng chính xác hơn và Tarot giúp mọi người ra quyết định theo cách ấy- cung cấp thông tin ở nhiều khía cạnh khác nhau để người xem tự tìm ra hướng giải quyết vấn đề của mình.
Nếu đặt câu hỏi Có – Không thì bạn không cần thiết suy nghĩ kĩ tại sao có, tại sao không mà vẫn đạt được lựa chọn đúng đắn. Tư duy lệ thuộc này sẽ ảnh hưởng đến bạn rất nhiều, bởi thay vì tham khảo, bạn sẽ dần dần “nghiện” các câu trả lời hoặc là đến từ Tarot, hoặc là đến từ những người xung quanh hoặc là đến từ bất kì ai đó khác ngoại trừ chính bạn.
Thực lòng mà nói, tôi rất tiếc nếu điều đó đã hoặc đang xảy ra với bạn. Hãy can đảm lên khi quyết định và đừng quên mấu chốt không phải ở chỗ bạn đúng hay sai, mà ở việc bạn đã tự mình ra quyết định và nỗ lực học hỏi từ quyết định ấy.
Lưu ý cuối cùng ở mục này tôi nhắn nhủ đến bạn là hãy thận trọng khi đặt câu hỏi.
Bởi thông qua câu hỏi của bạn, tôi có thể biết mức độ suy nghĩ nghiêm túc và thời gian trăn trở về vấn đề bạn đang quan tâm. Một câu hỏi thiếu rõ ràng, ngẫu hứng thì không thể nào có một câu trả lời chất lượng, chính xác được. Do đó, phiên trải bài sẽ thiếu tính hiệu quả. Vì nếu bạn không hiểu rõ mình đang muốn đi đến đâu, thì mọi con đường phía trước tôi chỉ ra đều giống như nhau.
Thỉnh thoảng tôi cũng nhận được đề nghị xem người xung quanh đang nghĩ gì về khách hàng. Tôi không từ chối những cũng không khuyến khích khách hàng lựa chọn cách xem ấy.
Khi bạn biết người khác nghĩ gì về mình, thì bạn sẽ hành động vì lợi ích của cả hai hay chỉ vì lợi ích của cá nhân bạn thôi? Liệu bạn ý định thao túng người khác khi biết họ đang nghĩ gì hay không?
Tóm lại, cố gắng tích cực khi đặt câu hỏi bạn nhé, thay vì:
         Sau này tôi có giàu không?
         Người yêu cũ có quay lại với tôi không?
         Chồng (vợ) tôi có bồ không?
         Tôi làm công việc này chế độ đãi ngộ có tốt không?
v.v…
Thì có thể là:
         Tôi nên làm gì để giàu có một cách chính đáng?
         Hiện giờ người yêu cũ của tôi cảm thấy như thế nào? Bài học tôi cần rút ra trong mối tình này là gì?
         Mối quan hệ giữa tôi với chồng (vợ) tôi hiện này như thế nào? Tôi nên làm gì để cải thiện mối quan hệ ấy?
         Làm thế nào để tôi có thể đảm nhiệm tốt công việc mới?
Câu trả lời
Khi xem Tarot, sẽ có lúc bạn cảm thấy câu trả lời của Tarot rất chung chung, thậm chí đôi khi giống như “Điều đó thì ai chả biết”, “Có thể bạn đã biết nhưng tôi vẫn nhắc lại”.
Vậy nên, trước khi lựa chọn xem Tarot cùng tôi, bạn nên tìm hiểu đôi chút về phong cách của tôi khi xem bài Tarot:
         Tarot có năng lực dự đoán tương lai và một số Reader tôi từng gặp thực sự có khả năng dự đoán tương lai vô cùng ấn tượng. Tuy nhiên, mục đích chính của tôi khi xem Tarot không phải là dự đoán tương lai, mà giúp bạn nhìn nhận thực tại để thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn và kiến tạo ra tương lai hài hòa như bạn mong đợi.
         Nếu cần thông tin tương đối chính xác về vận mệnh, bạn nên tìm đến Tử Vi, Tứ Trụ, Nhân Tướng Học, Chiêm Tinh Học; nếu liên quan đến đất đai, nhà cửa, âm phần nên tìm đến Phong Thủy; nếu liên quan đến sức khỏe thì tìm đến bác sĩ và các bài tập thể dục. Đúng người đúng việc mới trở nên hữu ích cho nhau, bạn ạ.
         Các vấn đề bạn xem cần thời gian để biến chuyển, có nhưng câu trả lời chung chung ở thực tại song lại hết sức rõ ràng ở thời điểm cụ thể trong tương lai. Bạn cần nhớ kĩ mình đã hỏi gì (chất lượng câu hỏi quan trọng hơn số lượng) sau đó chiêm nghiệm sâu hơn về sự việc xảy ra tiếp theo để tự kiểm chứng.
         Việc có thông tin, hoặc có câu trả lời mà không đi kèm với hành động cụ thể sẽ không có tác động đến cuộc sống của bạn. Với những điều bạn biết song không muốn làm hoặc đang chần chừ thực hiện thường khiến bạn có cảm giác câu trả lời quá dễ dàng mà chẳng kèm theo chút “phép màu” nào cả. Ví dụ như câu hỏi: “Làm thế nào để tôi có thể cải thiện kết quả học tập của bản thân trong thời gian tới?” thì câu trả lời không thể khác được ngoài hai chữ: “Chăm chỉ”.
Trên đây là đôi lời gửi gắm đến các bạn, hi vọng sau khi các bạn dành thời gian đọc bài viết này thì chúng ta dễ dàng hiểu nhau hơn trước lần gặp gỡ tiếp theo.
Bởi các bạn đã thu xếp thời gian, công sức đi lại và sẵn sàng trả phí đến gặp tôi, nên tôi mong có thể trao cho bạn một giá trị nào đó mang về. Như vậy cuộc gặp gỡ của chúng ta vui vẻ song vẫn có ý nghĩa.
Chúc các bạn sức khỏe và luôn lạc quan để thấy thật nhiều điều tốt đẹp trong mọi hoàn cảnh.

Xin chào! Tôi là một người bạn giản dị. Tôi thích đọc sách, viết lách và gắn bó với giáo dục.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *