Giáo dục,  Kiến thức giáo dục

[Sách Nhã Nam] Tọa đàm ra mắt sách “Hạnh phúc dẫn lối thành công”

Vào 18h00 ngày 10/04/2021 tại Coffee Cây (số 137 phố Vĩnh Hồ, Đống Đa, Hà Nội) đã diễn ra buổi tọa đàm “Hạnh phúc dẫn lối thành công” với sự góp mặt của nhóm tác giả và khách mời. Chương trình do Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam phối hợp cùng các chuyên gia tâm lý học tổ chức.Nội dung buổi tọa đàm
“Hạnh phúc dẫn lối thành công” là cuốn sách “ba trong một” dành cho học sinh, phụ huynh và giáo viên. Bởi niềm hạnh phúc và sự thành công của họ có mối liên hệ mật thiết với nhau.
Do thiếu thời gian nhìn nhận, đồng thời chưa được tiếp cận các phương pháp  trên nền tảng khoa học, nên mối quan hệ giữa cha mẹ – con cái – giáo viên vẫn thiếu đi sự gắn kết chặt chẽ, thấu hiểu để mang đến những giá trị tích cực nhất cho nhau.
Thông quan cuốn sách “Hạnh phúc dẫn lối thành công”, nhóm tác giả đã dẫn dắt người đọc đến với hành trình của Giáo dục Tích cực (vốn dựa trên thành quả nghiên cứu của Tâm lý học Tích cực). Từ đó, làm sáng rõ những giá trị tương hỗ nhằm kiến tạo mối quan hệ yêu thương, hài hòa và lòng biết ơn chân thành trong quá trình dưỡng dục con người.
Ảnh: Tiki
 
Mỗi phần trong cuốn sách này đều thấm đẫm tinh thần Giáo dục Tích cực của Giáo sư tâm lý học Martin Seligman. Hiểu đầy đủ tâm lý của học sinh và phụ huynh cùng giáo viên thì mỗi một người đều sẽ trở thành một thành viên tích cực trong chuỗi hành động Giáo dục Tích cực.
Mỗi mục trong sách đều gồm câu chuyện thú vị dẫn dắt vấn đề, lý thuyết có dẫn chứng khoa học mới nhất và các bài thực hành đơn giản ai cũng có thể tiến hành. Xuất phát từ nhu cầu của độc giả, lồng ghép kiến thức khoa học, lưu lại các bài tập đơn giản; sách sẽ giúp mỗi bạn đọc thực hành giáo dục an lạc ngay với bản thân và với con hoặc học trò của mình. 
Trong buổi tọa đàm, khán giả đã đặt ra rất nhiều câu hỏi thú vị như: “Làm thế nào để duy trì và phát triển lòng biết ơn?”; “Để đưa Giáo dục Tích cưc vào nhà trường thì chúng ta cần lưu ý điều gì?”; “Suy nghĩ của tác giả về sự hài hòa trong hạnh phúc của cha mẹ – con cái – giáo viên?” v.v…
Loạt câu hỏi trên đã được nhóm tác giả lần lượt giải đáp cụ thể và kết thúc bằng chia sẻ của tác giả Minh Thành: “Hạnh phúc và thành công vốn dĩ là hai mặt của cùng một bàn tay, đều đáng để chúng ta nâng niu, trân trọng. Mà trước hết, chúng ta cần thực hành thái độ sống ấy đối với chính bản thân và sau là đối với những người xung quanh”.

Về nhóm tác giả
– Tác giả Minh Thành là Thạc sĩ Tâm lý học Giáo dục và Phát triển tại Đại học Sư phạm Quý Châu đồng thời là sáng lập viên nhóm Tâm lý học Tích cực tại Việt Nam và HEARY – Giáo dục Tích cực.
– Tác giả Kim Chi là sáng lập viên Mầm non BeeBlue House – trường Mầm non đầu tiên áp dụng Giáo dục Tích cực vào văn hóa nhà trường tại Việt Nam. Chị được cấp Chứng chỉ Tâm lý học Tích cực Ứng dụng bởi Flourishing Center.
– Tác giả Ngọc Bùi hiện là giáo viên Montessori, nhà đồng sáng lập, quản lý chuyên môn và trực tiếp biên soạn chương trình Giáo dục Tích cực tại BeeBlue House.
Nhóm tác giả sách “Hạnh phúc dẫn lối thành công” đã tổ chức rất nhiều chuỗi workshop đào tạo cho các trường, giáo viên mầm non và tiểu học khắp Việt Nam, đưa Giáo dục Tích cực vào hệ thống nhà trường có bài bản và nền tảng tâm lý học vững mạnh.

 

 

Xin chào! Tôi là một người bạn giản dị. Tôi thích đọc sách, viết lách và gắn bó với giáo dục.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *