Chia sẻ,  Tâm sự

[Chia sẻ] Danh sách 27 bộ truyện tranh Nam thích

Đây 27 bộ truyện tranh mà mình cảm thấy thích nhất nên muốn chia sẻ cùng mọi người. Danh sách không bao gồm: Conan, One Piece hay Naruto vì mình không theo dõi và cảm thấy không thực sự thích khi đọc (mặc dù nội dung các bộ ấy có lẽ cũng có điểm hấp dẫn, bổ ích). Mong các bạn sẽ có những phút thư giãn ý nghĩa.

 

1. Đô-rê-mon

Bộ này kinh điển, bổ ích, nội dung thư giãn, nhẹ nhàng lứa tuổi nào cũng đọc được.

Ảnh: Revelogue

2. Inuyasha

Bộ này dễ đọc, hấp dẫn, nhưng từ 12 tuổi trở lên đọc sẽ phù hợp hơn.

Ảnh: YAN

3. Tay súng miền tây

Bộ này dễ đọc, từ 10 tuổi trở lên là đọc được, nhưng trước mình đọc truyện giấy thì đến tập 23 là ngừng xuất bản, chưa rõ kết thúc thế nào.

Ảnh: DTV eBook

4. Rurouni Kenshin

Bộ này có nội dung sâu sắc, khích khuyến khích con người giữ tính thiện, 09 tuổi trở lên có thể đọc được.

Ảnh: ELLE Man

5. Rainbow

Bộ này rất hay nhưng đề cập một cách chân thực và trực tiếp về các mảng màu khác nhau của cuộc sống, 13 tuổi trở lên có thể đọc, nhưng tốt nhất là 16 tuổi mới nên đọc.

 

Ảnh: GameK.vn

6. Đấu sĩ Atula

Đây là bộ truyện có đề tài võ thuật mà mình yêu thích nhất, có một số phân cảnh bạo lực. Từ 16 tuổi trở lên có thể đọc, nhưng nếu không thích truyện tranh mang tính chiến đấu, võ thuật thì có thể bỏ qua.

 

Ảnh: Topshare

7. Thanh gươm diệt quỷ

Bộ này dễ đọc, có nội dung ca ngợi đức tính yêu thương, hi sinh của con người và bày tỏ sự thương cảm trước những ai trót lầm lạc. Lứa tuổi nào đọc cũng được.

 

Ảnh: Nguvan.vn

8. Kennichi- Võ sinh mạnh nhất lịch sử

Bộ này dễ đọc, có nội dung ca ngợi sự kiên nhẫn và khuyến khích cái thiện trong khi rèn luyện võ thuật, nhưng truyện kéo dài nên mình đánh giá sau bộ “Đấu sĩ Atula”.

 

Ảnh: GameK

9. Vangabond (Lãng khách)

Bộ này kể về cuộc đời của Miyamoto Musashi (có lẽ là dựa vào tiểu thuyết Musashi – giang hồ kiếm khách, nhưng có sáng tạo và cải biên lại một số chỗ). Ai thích đọc truyện tranh có tính triết lý thì sẽ phù hợp. Có lẽ 26 tuổi trở lên là có thể đọc, còn tùy tính cách mỗi người nữa.

 

Ảnh: GameK

 

10. One Punch Man

Bộ này khá nổi tiếng, mình thấy dễ đọc. Ngoài ra, mình thích sự thông minh và hóm hỉnh của tác giả. Từ 09 tuổi có thể đọc, nhưng để thực sự hiểu hết các thông điệp thì tầm 25 tuổi trở lên.

 

Ảnh: VTV.vn

 

11. Yaiba

Bộ này ra tương đối lâu, có nội dung dễ đọc, nhắc nhở con người nên tận hưởng những niềm vui nhỏ trong cuộc sống và không nên chạy theo đố kị và thù hận đề rồi đánh mất bản thân.  Lứa tuổi nào đọc cũng được.

Ảnh: Truyện kinh điển

 

12. MAR

Bộ này dễ đọc, khích lệ trí tưởng tượng, 09 tuổi trở lên là có thể đọc được.

Ảnh: GameK

13. Bảy viên ngọc rồng

Bộ này cũng thuộc nhóm truyện tranh kinh điển, nội dung nhân văn, khuyến thiện. Lứa tuổi nào đọc cũng được, nhưng lưu ý các yếu tố võ thuật sẽ không chân thực mà thiên về sáng tạo, tưởng tượng.

Ảnh: Zing

14. Dấu ấn rồng thiêng

Bộ này có từ rất lâu, âm hưởng hùng tráng, nội dung dễ đọc. Lứa tuổi nào đọc cũng được.

 

Ảnh: Zing

15. Yakushoku Distpiari

Mới đọc sẽ thấy nội dung rất khó chịu vì nó xóa nhòa ranh giới tốt – xấu, thiện – ác, đúng – sai, nhưng hiểu được thông điệp thì sẽ thấy sự độc đáo và tư duy sắc sảo của tác giả. Nên cân nhắc kĩ trước khi đọc, dành cho người trên 25 tuổi.

Ảnh: Pinterest

16. Ushio và Tora

Bộ này dễ đọc, ca ngợi tính vị tha của con người có thể cảm hóa vạn vật. Tuy nhiên một số trang vẽ hơi rối, đọc có thể mỏi mắt. 12 tuổi trở lên có thể đọc được.

 

Ảnh: GameK

17. Vua pháp thuật

Bộ này tương đối cũ, nhưng nội dung vẫn hay nếu biết vừa đọc vừa suy nghĩ. Từ 09 tuổi trở lên có thể đọc.

Ảnh: Pinterest

18. Hiệp sĩ ốc vít

Bộ này cũ, cảm giác truyện hơi ảm đạm, u tối nhưng đáng đọc với những ai thích lối sống đơn độc, phiêu lưu và hứng thú với kỹ thuật máy móc. Từ 13 tuổi trở lên có thể đọc.

Ảnh: Facebook

19. Ngôi sao Kabi

Bộ này vui nhộn, đọc để thư giãn, giải trí rất tốt. Lứa tuổi nào đọc cũng được.

 

Ảnh: Pinterest

20. Ô long viện

Bộ này nổi tiếng vì sự hài hước, đọc gây cười nhưng có chỗ thâm thúy. Từ 09 tuổi có thể đọc được.

Ảnh: Nxb Kim Đồng

 

21. Asari tinh nghịch

Bộ này đọc để thư giãn, giải trí rất tốt, lứa tuổi nào đọc cũng được, các bạn nữ có lẽ sẽ thích hơn các bạn nam.

 

Ảnh: Tiki

22. Đại chiến thần và người (Record of Rangnarok)

Bộ này mình đang theo dõi, chưa ra hoàn chỉnh nhưng mình thấy ý tưởng thú vị nên tạm để vào đây. Truyện gợi tính tò mò và khích lệ tư duy phản biện trước các huyền thoại, truyền thuyết và hình tượng khá tốt. Tuy nhiên, người nào coi trọng các hình tượng truyền thuyết và ghét bạo lực thì có thể bỏ qua. Truyện phù hợp với lứa tuổi 15 trở lên.

Ảnh: Báo Thanh niên

23. Vua trò chơi (Yugi-Oh)

Bộ này cũ, nhưng vẫn đáng đọc. Ca ngợi sức mạnh của đoàn kết, tình bạn và khích lệ trí tưởng tượng. Lứa tuổi nào đọc cũng được.

Ảnh: Youtube

24. Thầy giáo tuyệt chiêu (Hammer Session)

Bộ này cũ, nội dung không quá nổi loạn như Onizuka nên mình thấy ít nhiều nó thực tế hơn để tham khảo, đặc biệt là kết truyện mang tính giáo dục cao về lòng trung thực, tính tự trọng. Từ 15 tuổi trở lên là có thể đọc.

Ảnh: MangaDex

25. Cage of Eden

Bộ này có nội dung thú vị, khai thác các khía cạnh khác nhau của con người khi rơi vào hoàn cảnh bế tắc. Truyện có kết thúc bất ngờ. Từ 13 tuổi trở lên là có thể đọc.

 

Ảnh: Amazon

26. Hậu duệ của Nurarihyon

Tương tự “Thanh gươm diệt quỷ”, nhưng đi vào phân tích phần “thiện” trong cái ác. Nội dung hay, từ 12 tuổi trở lên có thể đọc.

 

Ảnh: FPT Play

27. Thiên thần và Ác quỷ

Đây là một bộ truyện cũ, có nội dung kể về trận chiến giữa thiên thần và ác quỷ. Thông qua trận chiến này, người đọc có thể nhận thức được tính hai mặt trong bản chất của mọi vấn đề. Từ 14 tuổi trở lên là có thể đọc.

Ảnh: Facebook

 

 

 

 

Xin chào! Tôi là một người bạn giản dị. Tôi thích đọc sách, viết lách và gắn bó với giáo dục.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *