ErrorException Message: Argument 2 passed to WP_Translation_Controller::load_file() must be of the type string, null given, called in /home/xhikpfkn/public_html/wp-includes/l10n.php on line 838
https://nguyenphuhoangnam.com/wp-content/plugins/dmca-badge/libraries/sidecar/classes/ [Review Phim] Huyền thoại Muay Thái: Bộ phim không nên bỏ lỡ - Hoàng Nam Blog
Phim hoạt hình,  Review Phim

[Review Phim] Huyền thoại Muay Thái: Bộ phim không nên bỏ lỡ

Tạo hiệu ứng ngay sau thời điểm ra mắt Trailer, “Huyền thoại Muay Thái: 9 mảnh ghép thần kỳ” là một tác phẩm điện ảnh vừa mang tính giáo dục, vừa mang tính giải trí với nhiều hiệu ứng kĩ xảo đẹp mắt. Đây xứng đáng là bộ phim để các bạn nhỏ và các bậc phụ huynh cùng ra rạp thưởng thức.

 

Nội dung phim

    Nhân vật chính của bộ phim là chàng trai Ott, sống trên hòn đảo yên bình ngoài khơi cùng cha nuôi và những người dân làng hiền hậu. Hàng ngày cậu được Đại sư phụ hướng dẫn tập luyện bộ môn Muay Thái, tuy nhiên bản thân Ott không thực sự cố gắng và chưa nhận thức rõ được sứ mệnh cao cả của mình.

    Sau khi được cha nuôi – vốn là đại tướng quân của vương quốc Ramathep cho biết sự thật về thân thế, về cái chết của cha mẹ ruột và về thần khí 9 SATRA, vũ khí thiêng liêng nhất của dân tộc, Ott đã miệt mài luyện tập đêm ngày.

    Truyền thuyết kể lại sẽ chỉ có một chiến binh được lựa chọn duy nhất để sử dụng 9 SATRA, và người này phải có đủ 9 yếu tố: kỹ năng, dũng cảm, chính trực, sức mạnh, sự hy sinh, lòng trắc ẩn, ý chí, sự tập trung. Khi kết hợp với 9 yếu tố của võ thuật Muay Thái: 2 bàn tay, 2 bàn chân, 2 đầu gối, 2 khuỷu tay và 1 ý chí mạnh mẽ; 9 SATRA sẽ tạo ra một sức mạnh lớn chưa từng có, giúp Ott chiến thắng quỷ khổng lồ Dehayaksa.

    Nhưng mọi việc đột ngột xoay chuyển khi một kẻ phải bội dẫn đường cho tay sai của Dehayaksa đến tập kích hòn đảo. Dẫn đầu chúng là Black Jager- một cao thủ võ thuật với sức mạnh tà ác mang mặt nạ bí ẩn. Để giúp Ott bảo vệ an toàn 9 mảnh ghép rời đảo, cha nuôi và sư phụ của cậu đã hi sinh…

    Từ đó Ott cùng những người bạn mới sát cánh bên cậu dấn thân vào cuộc phiêu lưu chiến đấu chống kẻ thù là quỷ khổng lồ Dehayaksa và tay sai đắc lực dưới trướng hắn: Black Jager, pháp sư hắc ám cùng toàn bộ tộc quỷ nhân với vô vàn bí mật và cạm bẫy chỉ hé lộ vào phút chót. Liệu họ có khả năng khởi động sức mạnh tiềm ẩn của 9 Satra và đủ niềm tin để hoàn thành sứ mệnh cao cả?

Ý nghĩa

    Với sự đầu tư công sức và kinh phí ấn tượng, bộ phim không dừng lại ở một tác phẩm điện ảnh mang tính giải trí mà còn mang thông điệp giáo dục vô cùng rõ ràng. Đó là những yếu tố cấu thành nên sức mạnh của 9 mảnh ghép thần kỳ: kỹ năng, dũng cảm, chính trực, sức mạnh, sự hy sinh, lòng trắc ẩn, ý chí, sự tập trung. Một loạt các giá trị đưa con người đến cuộc sống hướng thiện và chính là cách nói ẩn dụ cho sức mạnh tối thượng của nhân loại.

    Bên cạnh đó, phim còn mang đến những chi tiết vô cùng chân thực về bộ môn Muay Thái – môn võ thực chiến nổi danh với sức mạnh tàn khốc. Để có sức mạnh ấy, người tập luyện cần có sự bền bỉ, kiên trì với ý chí sắt đá cùng trái tim trong sạch. Triết lý nhân sinh còn thề hiện trong nhân quả giữa sự từ bi, chính trực của Ott cảm hóa được Black Jager với thói tự mãn, tàn bạo của quỷ vương Dehayaksa bị sức mạnh tà ác làm cho u mê, lạc lối quên đi tình anh em ruột thịt với Asura. Phim mang đến những cảm xúc đẹp về tình người và khích lệ người xem không ngừng cố gắng vươn lên và giữ trọn niềm tin vào sứ mệnh của bản thân và công lý luôn hiện hữu trong trời đất.

    Thông qua bộ phim, đất nước Thái Lan lại một lần nữa chuyển tải thành công những nét đặc trưng nhất của văn hóa xứ sở mình, có thể nói giờ nhắc đến Kungfu là nhớ đến Trung Quốc, nhắc đến Samurai là nhớ đến Nhật Bản còn nhắc đến Muay Thái là nhớ đến Thái Lan.

Đây cũng là một ví dụ sinh động về việc phát triển ngành công nghiệp văn hóa mà không làm mất đi các giá trị bản sắc dân tộc mà các quốc gia Đông Nam Á trong khu vực nên học hỏi.

Thông tin bên lề

    Khởi đầu ý tưởng chỉ với 9 người của hãng phim Exformat Films, đội ngũ sản xuất cuối cùng lên tới hơn 200 người đến từ Thái Lan và Mỹ. Bộ phim có hơn 100 nhà đầu tư và được sản xuất trong suốt 4 năm ròng rã. Kịch bản phim được viết bởi NatYoswatananont và Suppachai Riensuwan. Sau đó, biên kịch Hollywood nổi tiếng Bryan Edward Hills đã được mời tham gia dự án để phát triển và cải biên câu chuyện trở nên phù hợp hơn với khán giả trên toàn thế giới nhưng vẫn giữ được những yếu tố độc đáo đặc trưng của xứ sở Chùa Vàng.

    Bryan Edward Hill – biên kịch nổi tiếng đến từ Hollywood, người chịu trách nhiệm phát triển câu chuyện cho thị trường quốc tế từng chia sẻ rằng: “Trailer phim chỉ là bề nổi của tảng băng chìm. Nếu bạn thấy bất kì điều gì thú vị trong trailer thì toàn bộ bộ phim chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp”. Tiết lộ này chính là càng khiến khán giả chờ đợi vào kỹ xảo hoành tráng hay những cú đảo ngược tình tiết của bộ phim.

    Với kinh phí đầu tư siêu khủng hơn 200 triệu Baht Thái, HUYỀN THOẠI MUAY THÁI: 9 MẢNH GHÉP THẦN KÌ (tựa Tiếng Anh: The Lengend Of Muay Thai – 9 Satra) là phim hoạt hình Thái Lan có quy mô lớn nhất từ trước tới nay. HUYỀN THOẠI MUAY THÁI: 9 MẢNH GHÉP THẦN KÌ khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 20/07/2018.

*Bài đăng trên Tạp chí Gia đình & Trẻ em

Xin chào! Tôi là một người bạn giản dị. Tôi thích đọc sách, viết lách và gắn bó với giáo dục.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *